ส่องสำนักงานแอปเปิ้ลแห่งใหม่ ใหญ่สมกับเป็นยานแม่

ส่องสำนักงานแอปเปิ้ลแห่งใหม่ ใหญ่สมกับเป็นยานแม่

แอปเปิ้ล ถือเป็นแบรนด์สินค้าไอทียอดนิยมที่ตอนนี้มีการพัฒนาเทคโนโยลีใหม่ๆได้มากมาย และเป็นที่นิยมมากของคนทั่วโลกโดยเฉพาะ ไอโฟน ที่ผลิตออกมาและเป็นที่นิยมมากตั้งแต่เปิดตัวจนถึงวันจำหน่ายซึ่งมีคนจำนวนมากถึงขั้นต่อแถวค้างคืนกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆมากมายทั้ง MAC ลำโพง หูฟังต่างๆ ทำให้แบรนด์แอปเปิ้ลนั้นมียอดขายเป็นอันดับหนึ่งทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ทำให้ทางแอปเปิ้ลเองตัดสินใจสร้างอาคารสำนักงานแห่งใหม่เพื่อรองรับพนักงานกว่าหมื่นคน

สำนักงานแห่งที่ 2 นี้ตั้งอยู่ที่ คูเปอร์ทิโน่ รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งคาดว่าจะเป็นอาคารสำนักงานที่ขนาดใหญ่และดีที่สุดในโลก ลักษณะโครงสร้างของอาคารแห่งนี้จะมีลักษณะเป็นวงกลมขนาดใหญ่มีลักษณะคล้ายๆกับ ยานแม่ หรือ Spaceship ด้วยรูปทรงอาคารที่เหมือนกับจานบิน UFO อาคารแห่งนี้เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ปี 2013 ซึ่งคาดการณ์ว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2017 เป็นอาคารขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับพนักงานได้กว่า หมื่น คน มีสภาพแวดล้อมโดยรอบเป็นต้นไม้ โดยนักออกแบบและศัลยกรรมต้นไม้ David Muffly ซึ่งมีไอเดียในการสร้างอาคารสำนักงานนี้ คือ การนำเอาความเป็นแคลิฟอร์เนีย กลับมาสู่คูเปอร์ทิโน่ นอกจากนี้ตัวอาคารถูกออกแบบมาใช้กับพลังงานธรรมชาติโดยใช้อากาศธรรมชาติเป็นหลัก ซึ่งไม่ใช้เครื่องทำความร้อนหรือเครื่องปรับอากาศเลย เน้นการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมซึ่งพออาคารนี้สร้างเสร็จจะมีเนื้อที่ในการปลูกต้นไม้ถึง 80%

ทางรองประธานฝ่าย Environmental Initiative  Lisa Jackson ระบุว่า อาคารนี้จะใช้พลังงานจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน 100% เช่น พลังงานจากแสงอาทิตย์ ซึ่งคาดว่า อาคาร Apple Campus 2 จะเป็นอาคารที่ใช้แฝง Solar cell ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่งคงเป็นความฝันของหลายๆคนที่อยากเข้ามาทำงานในสำนักงานแห่งนี้

Leave a Reply